pag

HOTLINE: 0934503848

Email: kinhdoanh@pag.vn

Switch PoE – Giải pháp thi công mạng tối ưu cho doanh nghiệp

Switch PoE – Giải pháp thi công mạng tối ưu cho doanh nghiệp

Switch là một thiết bị hoạt động ở lớp 2 trong mô hình mạng OSI. Nó có vai trò lựa chọn đường dẫn để gửi các frame tới đích. Switch chuyển các frame tới đích dựa theo địa chỉ MAC, chính nhờ khả năng lựa chọn đường đi để chuyển các frame mà có thể hoạt động hiệu quả hơn.

Trong mạng LAN thì switch là thành phần không thể thiếu, nó giúp cho việc truyền tải dữ liệu trong mạng LAN được tốt hơn, giúp cung cấp cơ chế thông minh để có thể cấu hình nhóm từng nhóm người dùng vào thành một group, hoặc có thể lựa chọn từng cổng một trong switch hoặc nhiều switch, giúp cho việc truyền tải dữ liệu được tối ưu hơn, tránh được việc bị gây chậm tốc độ mạng trong LAN. Đó chính là việc cấu hình VLAN (virtual LAN) giúp cho việc quản trị các mạng trong cùng một hệ thống mạng được đơn giản hơn, tăng hiệu năng truyền tải hơn.

Lợi ích của Switch

  • Các thiết bị có thể kết nối với nhau thông qua switch.
  • Switch cung cấp cơ chế để các thiết bị có thể trao đổi thông tin với nhau 1 cách song song.
  • Các port của switch sẽ truyền tải dữ liệu bằng tốc độ của cổng thiết bị.
  • Có thể quản trị đơn giản, có thể hạn chế tốc độ băng thông trên từng cổng.
  • Có các cơ chế lọc dữ liệt một cách thông minh.
  • Có nhiều cổng kết nối và có thể hoạt động được ở layer 2 hoặc layer 3.
  • Cung cấp các giải pháp bảo mật cho các cổng như Access List hay port sercurity…

Switch PoE – giải pháp cung cấp nguồn hiệu quả.

Với một số các thiết bị như điện thoại IP hoặc các thiết bị như Access Point mà có cổng kết nối có cơ chế nhận nguồn thông qua cổng mạng thì switch PoE là một giải pháp hiệu quả, giúp hạn chế việc đi dây để cung cấp nguồn cho các thiết bị, giảm các ổ cắm tại các bàn làm việc hay hạn chế việc đi dây điện tại các vị trí khó thi công, giúp giảm chi phí trong quá trình thi công, lắp đặt thiết bị mạng.

Vậy PoE là gì? PoE có nghĩa là Power on Ethernet, giúp cung cấp đồng thời tín hiệu cũng như cung cấp nguồn ra các cổng và truyển tải trên dây mạng thông qua kết nối cổng RJ45. Điều này giúp cấp nguồn trực tiếp tới các thiết bị như camera giám sát, IP Phone hay Access Point, giúp cung cấp nguồn được ổn định và hạn chế được việc đi dây nguồn cho thiết bị. Đồng thời có các cơ chế cấu hình trên thiết bị để có thể tránh loop hay ngắt nguồn khi không sử dụng.

Hiện nay, trên thị trường có nhiều hãng sản xuất cung cấp các thiết bị switch poe như Juniper, Cisco, HP… Đặc biệt là các sản phẩm switch của Cisco rất phổ biến ở Việt Nam nhờ các đặc tính như bền bỉ, dễ dàng cấu hình và đáp ứng được an toàn cho hệ thống mạng của doanh nghiệp. Cisco cũng cung cấp các loại switch từ switch poe 16 port hay nhiều cổng hơn. Giúp cho khách hàng doanh nghiệp có nhiều sự lựa chọn hơn, đa dạng hơn.

Switch poe 16 port có thể dễ dàng được kết nối, lắp đặt mà không cần phải cấu hình phức tạp, giúp dễ dàng triển khai và phù hợp với các hệ thống mạng nhỏ như gia đình hoặc các văn phòng nhỏ. Còn với switch poe nhiều cổng hơn thì sẽ đáp ứng được nhu cầu cao hơn của các doanh nghiệp có quy mô lớn hơn.

Phúc An – là đơn vị cung cấp switch của các hãng nổi tiếng thế giới như Cisco, HP, Juniper, TP-Link… Ngoài cung cấp thiết bị, Phúc An còn cung cấp các giải pháp, thi công mạng cho các khách hàng. Với đội ngũ kĩ thuật có các chứng chỉ chuyên môn cao như CCNA, CCNP, CCNA security, JNCIA, JNCP… sẽ đưa ra các giải pháp tối ưu cho doanh nghiệp với mức chi phí phù hợp nhất.

Phúc An – nhà cung cấp thiết bị mạng hàng đầu.

Bài liên quan

x