pag

HOTLINE: 0934503848

Email: kinhdoanh@pag.vn

Phúc An - Phân phối thiết bị mạng chính hãng tại Việt Nam

Phúc An – Phân phối thiết bị mạng chính hãng tại Việt Nam

Sự phát triển mạnh mẽ của thời đại internet thì không thể thiếu đi những thiết bị mạng. Với thiết bị mạng ổn định, sẽ cung cấp cho khách hàng được sự kết nối tốt, đảm bảo an toàn thông tin cho khách hàng. Thiết bị mạng ngày nay rất phong phú, đa dạng cả chủng loại lẫn nhà sản xuất sẽ cung cấp những tính năng cũng như chất lượng cho từng loại sản phẩm mà chúng ta lựa chọn. Tuy vậy, để hệ thống mạng hoạt động được trơn tru thì cũng cần sử dụng các thiết bị mạng chuyên dụng, của những nhà cung cấp uy tín, sẽ đem lại sự tin cậy cho khách hàng.

Dưới đây là một số thiết bị mạng cơ bản và vai trò của chúng trong một hệ thống mạng.

1. Thiết bị Repeater

Repeater là gì? Repeater là thiết bị vật lý nằm ở lớp 1 của mô hình OSI. Nó là một thiết bị trong hệ thống với vai trò khuếch đại tín hiệu trong mạng LAN, giúp có thể truyền tải được tín hiệu đi xa, tránh được sự suy hao trong quá trình truyền tin.

Với những cáp mạng thông thường, hay kể cả cáp quang thì khi truyền tải sẽ bị giới hạn trong một phạm vi nhất định, nếu vượt quá phạm vi đó ví dụ như dây mạng thường CAT 5e sẽ ổn định trong khoảng 100 mét, với những khoảng cách lớn hơn, tín hiệu có thể suy hao, dẫn tới chất lượng chập chờn. Khi đó sẽ cần thiết bị repeater giúp khuếch đại tín hiệu được truyền đi.

2. Thiết bị Hub

Hub được xem là một repeater với nhiều cổng kết nối. Khi tín hiệu tới một cổng thì lập tức sẽ được chuyển tới các cổng khác.

Hiện nay tồn tại 2 loại Hub sau:

Active Hub: Đây là loại thiết bị phổ biến, cần cấp nguồn để hoạt động. Với active hub thì tín hiệu sẽ được khuếch đại và chuyển tới các cổng của Hub, giúp truyền tải tín hiệu một cách cần thiết trong quá trình sử dụng.

Smart Hub: Là loại Hub có nguyên tắc hoạt động giống như active hub nhưng được trang bị thêm thiết bị để có thể dò lỗi trong quá trình truyền tải trên mạng. Tính năng dò lỗi rất hữu ích trong quá trình troubleshoot mạng.

3. Thiết bị Bridge

Bridge là thiết bị vật lý, nằm ở lớp thứ 2 trong mô hình OSI (tầng DataLink). Bridge có vai trò kết nối 2 mạng để trở thành một mạng duy nhất. Bridge hoạt động trong suốt trong kết nối mạng, nên trao đổi dữ liệu giữa 2 mạng sẽ không cần biết sự xuất hiện của Bridge.

Khi có dữ liệu từ mạng này chuyển qua mạng kia thì Bridge chỉ sao chép và forward tới mạng còn lại.

4. Thiết bị Switch.

Switch có vai trò giống  như một bridge, nghĩa là dữ liệu đến thì sẽ chuyển tiếp đi tới các cổng, tuy nhiên switch có nhiều cổng kết nối hơn, tùy theo nhu cầu thì sẽ có nhiều cổng hơn.

Switch lưu trữ thông tin chuyển tin vào một bảng switch và chuyển khung dữ liệu từ mạng nguồn tới mạng đích. Hơn nữa, switch còn có thể sử lý với tốc độ cao hơn, phức tạp hơn nhiều so với bridge. Với switch có thể có chia ra mạng LAN ảo như Vlan giúp tối ưu mạng hơn và hạn chế được các bản tin Broadcast trong mạng, giúp tối ưu tốc độ truyền trong mạng LAN hơn.

5. Thiết bị router.

Router là thiết bị định tuyến nằm ở Layer 3 trong mô hình OSI, nó giúp kết nối hai hay nhiều mạng IP lại với nhau. Router có nhiệm vụ định tuyến, tìm đường đi trong mạng, giúp tối ưu đường đi, đối với mạng có tốc độ đồng đều thì tốc độ của router sẽ cao, còn với mạng không đồng đều thì router sẽ bị chậm hơn do phải tính toán đường đi cho tín hiệu. Router có bảng định tuyến, trong bảng này sẽ chứa các thông tin đường đi, để tính toán, lựa chọn ra đường đi tối ưu cho tín hiệu.

Trên đây ra thấy được tầm quan trọng của từng thiết bị mạng trong hệ thống mạng, qua đó tùy nhu cầu sử dụng mà sẽ lựa chọn được những sản phẩm phù hợp. Phúc An là đơn vị phân phối thiết bị mạng hàng đầu. Phúc An chuyên cung cấp các sản phẩm mạng của các hàng nổi tiếng thế giới như Cisco, Juniper, HP, TP-Link, Netgear… Phúc An với đội ngũ kĩ thuật chuyên nghiệp sẽ đưa đến cho quý khách hàng những lựa chọn, sản phẩm phù hợp nhất. Phúc An phân phối thiết bị mạng có uy tín, đội ngũ nhân viên được đào tạo bài bản, có các chứng chỉ kĩ thuật phù hợp như CCNA, CCNP, JNCIA….sẽ cung cấp cho bạn giải pháp phù hợp nhất với yêu cầu của đơn vị.

Phúc An – nhà phân phối thiết bị mạng hàng đầu tại Việt Nam.

Bài liên quan

x