Phúc An tech Logo
0934503848
Vì sao cần phải triển giải pháp wifi cho tòa nhà?

Phúc An – Hướng dẫn cách tăng tốc thiết bị phát sóng wifi

Việc sử dụng wifi là điều trở nên phổ biến ở Việt Nam hiện nay. Những tiện ích lớn mà wifi mạng lại thì không thể phủ nhận được. Tuy nhiên, ít nhiều trong chúng ta nếu đã từng sử hay lắp đặt wifi đều có suy nghĩ hay gặp phải là tại sao hôm nay wifi nhà mình lại chậm thế, hay khi lắp đặt router wifi thì nên để ở vị trí nào, có nên cất trong tủ không? Hôm nay Phúc An xin đưa ra một số cách giúp khắc phục tình trạng wifi bị chậm và đảm bảo an toàn cho mạng wifi của mình khi sử dụng.

Cách 1: Lựa chọn nhà cung cấp dịch vụ phù hợp

Tùy theo nhu cầu của chúng ta mà lựa chọn những sản phẩm cung cấp phù hợp. Vì dụ như ở Việt Nam hiện nay có rất nhiều nhà cung cấp dịch vụ mạng như Viettel, FPT, CMC, VNPT… Chính vì nhiều nhà cung cấp như thế này sẽ khiến cho chúng ta bối rối trong quá trình lựa chọn. Vì vậy, để lựa chọn được một đơn vị cung cấp tốt chúng ta nên biết được nhu cầu của mình là gì?  Và phụ thuộc nhu cầu để mua dịch vụ có tốc độ tương ứng. Có những nơi như chung cư hoặc các tòa chỉ có hạ tầng cố định của một nhà cung cấp thì nên lựa chọn gói cước phù hợp và thường xuyên kiểm tra tốc độ đường truyền để đảm bảo gói cước được cung cấp là chính xác.

Phúc An - Hướng dẫn cách tăng tốc thiết bị phát sóng wifi
Phúc An – Hướng dẫn cách tăng tốc thiết bị phát sóng wifi

Cách 2: Kiểm tra thiết bị phát sóng wifi

Có một số thiết bị phát sóng wifi có chất lượng không ổn định, có thể khi mới mua sẽ cho chất lượng tốt, tuy nhiên theo thời gian sẽ bị kém đi. Vì vậy, nếu kinh phí cho phép thì nên lựa chọn thiết bị phát sóng wifi của các nhà cung cấp uy tín như Phúc An sẽ tư vấn cho các bạn được những sản phẩm tốt, uy tín và giá cả phù hợp.

Phúc An - Hướng dẫn cách tăng tốc thiết bị phát sóng wifi
Phúc An – Hướng dẫn cách tăng tốc thiết bị phát sóng wifi

Và nên lựa chọn thiết bị phát sóng wifi có chuẩn cao như chuẩn ac sẽ cho tốc độ tốt hơn chuẩn n. Thường một số nhà cung cấp dịch vụ cho bạn sẽ có những modem có tích hợp sẵn chức năng phát wifi, tuy nhiên đây chỉ là những sản phẩm được miễn phí nên chất lượng sẽ không đảm bảo hoặc phạm vi phát sóng sẽ bị hẹp. Vì vậy, nên lựa chọn các sản phẩm tốt, uy tín, tránh mua những sản phẩm có tuổi đời cao, chuẩn thiết bị sẽ cũ vì vậy sẽ không tốt cho quá trình sử dụng.

Cách 3: Lựa chọn vị trí lắp đặt thiết bị

Với các thiết bị phát sóng wifi thì vị trí lắp đặt cũng vô cùng quan trọng. Nếu tìm được một vị trí hợp lý thì có khi chỉ cần ít thiết bị phát sóng wifi mà vẫn đảm bảo được phủ sóng một khu vực nào nào. Chúng ta không nên để thiết bị ở những nơi  bị che chắn như trong tủ hoặc sát cạnh tường. Như vây sẽ bị hạn chế vế thu phát sóng. Hoặc nếu có thể, hãy mua những sản phẩm có tính năng MESH như Open-Mesh sẽ đem lại hiệu quả cao hơn trong quá trình lắp đặt, vì sẽ không phụ thuộc vào một khu vực cố định nào và dễ dàng di chuyển vì không cần dây mạng đi kèm nhờ tính năng MESH của sản phẩm.

Có một số sản phẩm có tính năng phát theo sóng ngang tốt hơn, hoặc theo chiều dọc tốt hơn. Vì vậy, khi lựa chọn thiết bị cũng nên để ý vấn đề này, hay thậm chí là những chiếc râu của thiết bị phát sóng wifi cũng cần thiết xem chỉ về những hướng mà bạn cần có tốc độ tốt hơn.

Cách 4: Luôn bảo mật sản phẩm

Vì wifi có tính hữu dụng, nhiều người cần sử dụng vì vậy chúng ta nên đặt mật khẩu wifi một cách cẩn thận, chọn chuẩn cài đặt đảm bảo an toàn như WPA2. Đồng thời phải luôn cập nhật firmware mới cho sản phẩm để tránh bị hack hoặc bị hacker tấn công vào những lỗ  hổng bảo mật của chính bản thân thuật toán mã hòa mà chúng ta sử dụng.

Phúc An – Các loại mã hóa cho thiết bị phát wifi không dây
Phúc An – Các loại mã hóa cho thiết bị phát wifi không dây

Luôn “ghi nhớ” việc thay đổi mật khẩu định kì cho đơn vị hoặc cá nhân gia đình. Làm điều này để tránh việc bị nhiều người biết và ghi nhớ hoặc cho nhiều người khác sử dụng. Điều này sẽ làm chậm cho tốc độ mạng mà nhiều khi ta nghĩ đó là do thiết bị phát sóng wifi gây ra.

Cách 5: Chọn tần số phát sóng phù hợp

Ngày nay, sản phẩm sẽ có nhiều tần số phát sóng như 2,4 GHz hay 5 Ghz. Tuy nhiên, chúng ta nên lựa chọn tần số 5 GHz thì sẽ bảo đảm hơn vì công nghệ này sẽ cho phép phát sóng có tốc độ truyền tốt hơn.

Hơn nữa, tần số 2,4 GHz sẽ bị nhiều thiết bị khác cũng phát trên tần số đó như lò vi sóng hay thậm chí là các thiết bị theo dõi trẻ em…

Như vậy, trên đây Phúc An gửi tới Quý khách những thủ thuật để có thể làm tăng tốc độ mạng của đơn vị hoặc cá nhân gia đình. Nếu các bước đã làm mà vẫn bị chậm thì có thể liên hệ với nhà cung cấp dịch vụ hoặc khởi động lại thiết bị và kiểm tra kết quả. Phúc An là đơn bị phân phối các thiết bị phát sóng wifi có chất lượng tốt, chính hãng. Vì vậy, vui lòng liên hệ với chúng tôi khi Quý khách có nhu cầu để nhận được sự tư vấn tận tình và Quý khách sẽ lựa chọn được cho mình sản phẩm phù hợp nhất.

Phúc An – Đối tác tin cậy của bạn.

Bài liên quan

x