Phúc An tech Logo
0934503848
Giải pháp lắp Camera quan sát 10

Các bước để cài đặt Camera an ninh

Vấn đề an ninh của gia đình và các doanh nghiệp rất quan trọng đối với nhiều người. Bất cứ gia đình hoặc doanh nghiệp nào cũng có thể được an toàn với hệ thống camera an ninh. Dưới đây là các bước cài đặt camera an ninh.

Bước đầu tiên để cài đặt camera an ninh của bạn là đảm bảo rằng tất cả mọi thứ bạn cần để cài đặt camera đều có đủ, bao gồm một DVR, các camera và dây nối.

Thứ hai, tìm nơi tốt nhất cho camera. Điều này sẽ phụ thuộc vào nơi bạn cần theo dõi. Nhiều người thấy nơi tốt nhất để đặt camera là gần phía cửa trước và cửa sau để họ có thể nhìn thấy mọi người đang bước vào nhà hoặc cơ quan của họ.

Nếu bạn mua một chiếc camera có thể được di chuyển từ trong nhà thì bước thứ hai là không quan trọng, nhưng camera vẫn phải được đặt trong một khu vực mà cho phép quét toàn bộ các lối vào nhà, cũng như các bãi cỏ hoặc đường đi.

Hầu hết mọi người có xu hướng đặt camera dưới mái nhà, sát các bức tường và ở góc. Điều này cho phép camera quan sát rộng hơn, và cũng giúp các camera tránh mưa, nắng, tuyết hay gió. Điều này cũng có thể giúp ngăn chặn tác động xấu bởi thiên nhiên tới camera.

Khi bạn có một ý tưởng về nơi bạn muốn đặt camera, sau đó sẽ là thời gian để cài đặt. Nếu bạn đang sử dụng một camera có dây, bạn sẽ cần phải chạy dây từ camera vào trong nhà.

Sau khi chạy dây, bạn sẽ muốn chỉ định địa điểm để đặt màn hình và DVR. Đây có thể là bất cứ nơi nào trong nhà, và hầu hết mọi người chọn để đặt nó trong một phòng làm việc hoặc phòng ngủ.

Một khi bạn đã xác định nơi làm “trạm giám sát”, bạn sẽ phải chạy tất cả các dây vào căn phòng đó từ ngoài vào, sau đó kết nối các đầu nối với DVR.

Sau khi kết nối, các camera sẽ cần phải được cắm vào nguồn điện. Bạn có hai lựa chọn ở đây. Cắm mỗi camera vào một ổ cắm riêng biệt, hoặc sử dụng một hộp điện AC/DC để cắm tất cả các camera vào một hộp và kết nối một đường dây AC từ hộp ổ cắm.

Nếu điện DC của nhà bạn là không đủ cho các camera, bạn có thể gây thiệt hại cho các camera hoặc nhà bạn, vì vậy hãy kiểm tra để đảm bảo rằng các nguồn DC là đủ trước khi cắm camera vào nguồn điện. Trước khi bật điện cho camera, kết nối màn hình của bạn tới DVR của bạn.

Sau khi mọi thứ được nối và sẵn sàng để hoạt động, điều quan trọng là bắt đầu ghi hình ngay lập tức, do đó bạn có thể kiểm tra để đảm bảo mọi thứ hoạt động tốt. Đây cũng là thời gian để tìm hiểu thêm về hệ thống.

Bài liên quan

x