pag

HOTLINE: 0934503848

Email: kinhdoanh@pag.vn

9 giải pháp backup miễn phí trên trên môi trường ảo hóa (VMware Vsphere, Microsoft Hyper-V, KVM) 5

9 giải pháp backup miễn phí trên trên môi trường ảo hóa (VMware Vsphere, Microsoft Hyper-V, KVM)

9 giải pháp cho phép sao lưu máy chủ ảo (VM Backup) trên các nền tảng ảo hóa khác nhau như VMware, Hyper-V hoặc Xen Server. Giải pháp backup giúp quản trị viên có thể ngăn ngừa mất dữ liệu do nguyên nhân nào đó.

Veeam Backup Free Edition

Support: VMware, HyperV…

Giải pháp này cho phép quản trị viên có thể sao lưu dữ liệu hoặc snapshot dữ liệu trong khi các máy ảo vẫn đang hoạt động. Ngoài ra, chế độ backup theo thời gian giúp quản trị viên có thể chủ động đặt lịch.

Giải pháp Veeam Backup Free Edition được thiết kế để backup từng VM thay cho việc backup cả máy chủ vật lí.

Link download Veeam Backup Free Edition

 

Trilead VM Explorer

Support: VMware, HyperV…

Các tính năng của Trilead VM Explorer Free Edition:

  • Powerful Web interface (English, Italian, Spanish, and German)
  • VCenter and Hyper-V cluster support
  • Backup and restore for ESXI, and Hyper-V
  • Compression
  • Application-consistent backup using Windows® VSS

 

Starwind Virtual SAN

Support: VMware, HyperV…

Nếu bạn có ít hơn 2 máy chủ ảo thì giải pháp Starwind Virtual SAN đang để bạn cân nhắc, giải pháp cung cấp cho doanh nghiệp các tính năng sao lưu máy ảo như Data De-duplication , dung lượng lưu trữ không giới hạn & không giới hạn số kết nối iSCSI đồng thời hỗ trợ.

Link download Starwind Virtual SAN

 

Altaro VM backup free

Support: VMWARE

Altaro có một sản phẩm sao lưu tuyệt vời cho VMware và Hyper-V. Sản phẩm chính được gọi là bản sao lưu Altaro VM và có hai phiên bản thương mại. Để trả lại cho cộng đồng, họ quyết định cung cấp một sản phẩm miễn phí.
Phiên bản miễn phí được giới hạn trong hai máy ảo. Các tính năng sao lưu bạn sẽ yêu thích hỗ trợ cho các bản sao lưu Hot và Live.

Phiên bản đầy đủ là một trong những giải pháp sao lưu ít tốn kém nhất và bạn có thể đọc bài đánh giá sao lưu Altaro Hyper-V trước khi cài đặt.

Mặc dù Altaro VM Backup là phiên bản miễn phí, nó sử dụng nén và đảo ngược delta để sao lưu. Sao lưu miễn phí Altaro hoàn toàn có khả năng nếu bạn chỉ sử dụng 2 VM. Nó là một trong những giải pháp sao lưu WMware và hyper-v miễn phí tốt nhất, làm cho nó trở nên tuyệt vời cho các máy chủ nhỏ và văn phòng chi nhánh.

Link download: Altaro backup

Synology Active Backup Suite | Free License

Support: VMware, Windows, Office 365 và G-Suite

Active Backup Suite: thừa hưởng các tính năng dành cho doanh nghiệp mà không phải lo lắng về mua license để sử dụng. Active Backup tập trung các tác vụ sao lưu cho VMware, Windows, Office 365 và G Suite sang Synology NAS và cho phép bạn quản lý từ một bảng điều khiển đơn giản. Phục hồi nhanh chóng và đáng tin cậy được cung cấp để chạy liên tục các dịch vụ.

Triển khai đơn giản, backup không cần agent, lịch backup linh hoạt.

XSI Backup – Open Source VM Backup Solutions

Support: VMware ESXi

XSI Backup là một dự án Opensource được tạo bởi công ty 33HOPS.

XSI Backup là một dự án Opensource được tạo bởi công ty có tên 33HOPS. Sao lưu XSI chạy trực tiếp trong máy chủ hypervisor. Bạn không cần cài đặt bất kỳ máy ảo nào. Sao lưu XSI hỗ trợ ESXi 5.1 và ESXi 5.5 và cao hơn nó cũng hoạt động với phiên bản ESXi miễn phí. Một số tính năng: Công cụ dòng lệnh với đầu ra thời gian thực sao lưu nóng, trong khi VM đang chạy Cung cấp tự động để xem xét không gian Báo cáo chi tiết (tốc độ, tắt máy, khởi động, cung cấp không gian) Bạn có thể lập trình nó thông qua giao diện Cron.

Linkdownload: XSI

Thinware Backup

Support: VMWARE

Thinware backup là sản phẩm chủ lực, hiện đang được triển khai tại hơn 70% các quốc gia trên toàn thế giới.

Download Thinware

Arkeia free VMware backup

Support: VMWARE

Arkeia Software là một công ty có một số sản phẩm tuyệt vời. Vào năm 2009, họ đã mua IP từ các hệ thống Kadena, nơi họ đã nhận được công nghệ chống trùng lặp, sau này phát triển trong các sản phẩm được quảng cáo chống lại EMC Avamar. Công ty có một lịch sử các phiên bản miễn phí của phần mềm sao lưu thương mại. Arkeia được mua lại bởi nhà sản xuất ổ cứng khổng lồ Western Digital để mở rộng danh mục phần mềm và dịch vụ.

Thiết bị ảo Arkeia cũng có sẵn như là một phiên bản thương mại miễn phí. Khi bạn đăng ký tài khoản miễn phí, bạn sẽ nhận được một khóa cho phép bạn sử dụng Thiết bị ảo Arkeia vmOne Step trên VMware ESX hoặc ESXi. Một số tính năng:

Phiên bản VMware thương mại được hỗ trợ bao gồm vStorage

Có thể sao lưu máy ảo không giới hạn

Có thể backup tới storage hoặc tape

Link download: Arkeia backup

 

Nakivo Backup

Support: VMWARE, Hyper-V, Cloud…

NAKIVO là một tập đoàn của Mỹ được thành lập vào năm 2012. NAKIVO phát triển một giải pháp bảo vệ dữ liệu nhanh chóng, đáng tin cậy và giá cả phải chăng cho các môi trường VMware, Hyper-V và đám mây. Hơn 10.000 công ty đang sử dụng Sao lưu & Sao chép NAKIVO để bảo vệ và phục hồi dữ liệu của họ hiệu quả và tiết kiệm chi phí hơn, trong khi hơn 180 nhà cung cấp dịch vụ lưu trữ, quản lý và đám mây đang sử dụng phần mềm NAKIVO tựa để cung cấp VM BaaS và DRaaS cho khách hàng của họ. NAKIVO có sự hiện diện toàn cầu với hơn 2.300 đối tác kênh tại 124 quốc gia trên toàn thế giới.

Phiên bản miễn phí cung cấp một cách nhanh chóng và đơn giản để tạo các bản sao lưu đặc biệt của các máy ảo đang chạy cho các mục đích vận hành, lưu trữ và tính di động. Máy ảo có thể được sao lưu cục bộ, từ xa qua mạng LAN, cho phép các doanh nghiệp nhỏ lưu VM để lưu trữ lâu dài do các yêu cầu pháp lý hoặc quy định hoặc để tránh mất dữ liệu ngoài ý muốn trước khi ngừng hoạt động của VM.

Phiên bản miễn phí cài đặt trong 60 giây theo nghĩa đen, không yêu cầu đọc hướng dẫn và trực quan đến mức người dùng mới có thể trở thành chuyên gia với sản phẩm chỉ trong vài phút. Giao diện người dùng Web 2.0 thế hệ tiếp theo cho phép quản lý tất cả các khía cạnh bảo vệ dữ liệu mọi lúc và mọi nơi, ngay cả từ máy tính bảng. Phiên bản miễn phí giám sát cơ sở hạ tầng và VM được bảo vệ 24/7, gửi thông báo qua email về các lỗi và thay đổi cơ sở hạ tầng và cung cấp nhóm công việc để quản lý công việc dễ dàng hơn.

Các bản sao lưu được thực hiện bởi Phiên bản miễn phí sẽ tự động được sao chép ở cấp độ khối, giúp giảm đáng kể việc sử dụng không gian lưu trữ. Trên hết, các khối trùng lặp được nén để đảm bảo sử dụng ít không gian nhất. Sự kết hợp này dẫn đến giảm tới 30 lần dung lượng cần thiết để giữ các bản sao lưu. Bản sao lưu bao gồm tất cả các đĩa VM và các tệp cấu hình, cho phép phục hồi VM nhanh và đáng tin cậy.

Với tính năng sao chép của Phiên bản miễn phí, người dùng có thể sao chép và di chuyển VM giữa máy chủ và thiết bị lưu trữ, ngay cả khi chúng được đặt trên máy chủ độc lập, được quản lý bởi các vCenters khác nhau hoặc thậm chí không được kết nối với nhau.

Phiên bản miễn phí vẫn hiện hành với công nghệ vSphere mới nhất bao gồm vSphere 5.1 và có thể được cài đặt trên Windows 8 hoặc Windows 2012 Server. Là hệ điều hành VM và không lưu trữ, sản phẩm có thể sao lưu mọi VM v4.1 VM hoặc cao hơn cho bất kỳ bộ lưu trữ nào được hỗ trợ bởi VMware.

Phiên bản miễn phí sao lưu và sao chép NAKIVO hiện có sẵn miễn phí và không có giới hạn về số lượng máy chủ và máy ảo. Nâng cấp lên phiên bản đầy đủ của Sao lưu & Sao chép NAKIVO dễ dàng như thay thế tệp giấy phép.

“Với Phiên bản miễn phí sao lưu và sao lưu NAKIVO, tôi có thể lưu trữ các máy ảo của mình trước khi ngừng hoạt động. Kho lưu trữ VM bị nén và bị trùng lặp chỉ chiếm một lượng không gian lưu trữ không đáng kể. và xóa VM.”Jim Nugid, Quản trị viên hệ thống, SRSsoft.

“Phiên bản miễn phí NAKIVO Sao lưu & Sao chép mang lại rất nhiều giá trị với mức đầu tư bằng không. Sao lưu là một cách nhanh chóng và với bản sao, chúng tôi có thể dễ dàng di chuyển VM giữa các vị trí, ngay cả khi máy chủ và thiết bị lưu trữ của chúng không giống nhau và không được kết nối với nhau. ” Nusret Buyukcelebi, Kiến trúc sư hệ thống, Công nghệ thông tin Mirsis.

Linkdownload: Nakivo backup

Bài liên quan

x